Nâng Cấp SSD Cho Macbook Tại Đà Nẵng

Trung tâm sửa chữa Laptop T&T chuyên sửa chữa tất cả các dòng Macbook (Macbook Air – Macbook Pro). Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, đi kèm hệ thống phân phối linh kiện Macbook chính hãng của Apple, chế độ bảo hành dài hạn. Nâng cấp và thay thế SSD cho Macbook là một trong số dịch vụ sửa chữa chúng tôi cung cấp. Macbook của bạn đang bị bất kỳ sự cố gì hoặc đơn giản bạn chỉ muốn nâng cấp laptop của mình lên thì hãy mang đến ngay với chúng tôi, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp luôn sẵng sàng hỗ trợ và phục vụ bạn.

Bên cạnh đó Laptop T&T mua bán tất cả sản phẩm Macbook mới 100% và đã qua sử dụng cũng như trao đổi Macbook cũ mới.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA LAPTOP T&T

Dịch Vụ Chuyên Nghiệp – Uy Tín – Giá Rẻ, Hỗ Trợ 24/24

CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% Nếu Bạn Cảm Thấy Không Hài Lòng

Địa chỉ: 114 Hàm Nghi | 484 Núi Thành | 444 Trần Cao Vân

 

Fanpage cơ sỡ 114 Hàm Nghi: https://www.facebook.com/banlaptopcudanang

Fanpage cơ sỡ 484 Núi Thành: https://www.facebook.com/laptopgiaretaidanang

Fanpage cơ sỡ 444 Trần Cao Vân: https://www.facebook.com/444trancaovan

Lợi ích khi nâng cấp thay thế SSD

Nâng cấp SSD cho Macbook là một giải pháp hiệu quả để giúp thiết bị của bạn hoạt động trơn tru, nhanh chóng, khôi phục lại tốc độ và hiệu năng vốn có của Macbook và có thể cải thiện hơn thế nữa. Với thiết bị đang sử dụng HDD truyền thống thì việc thay thế SSD chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được điều này.

SSD là chữ viết tắt tiếng Anh của Solid State Driver, là giải pháp ổ cưng thể rắn có nhiều ưu điểm vượt trội so với HDD. Một ổ SSD đồng thời mô phỏng quá trình lưu trữ và truy cập dữ liệu giống như ổ đĩa cứng HDD thông thường, do đó dễ dàng sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Ổ SSD sử dụng bộ nhớ Flash để lưu trữ dữ liệu không giống như HDD vốn ghi dữ liệu lên các phiến đĩa.

    Nhờ việc sử dụng bộ nhớ Flash lưu dữ liệu, hoạt động đọc/ghi dữ liệu của SSD không kéo theo sự chuyển động của bất kỳ phần tử nào trên ổ đĩa, vì vậy độ bền của SSD là hơn hẳn HDD truyền thống vốn dùng các lá đồng và vòng xoay để đọc ghi dữ liệu lên các phiến đĩa. SSD gần như không tạo tiếng ồn, không có độ trễ cơ học nên mang lại tốc độ truy cập cao hơn hẳn. Đồng thời không mất quá nhiều thơi gian khởi động cũng như mở ứng dụng, phần mềm như HDD.

Ngoài ra, nhờ sử dụng đầu đọc cơ học để truy cập dữ liệu, SSD ít tiêu tốn điện năng hơn HDD và có thể hoạt động ở điện áp thấp hơn so với HĐ, kích thước nhỏ gọn hơn, nhẹ hơn làm giảm trọng lượng cho thiết bị. Vì vậy, SSD thường được sử dụng trong nhiều máy tính điện áp thấp, các dòng laptop mỏng nhẹ, cao cấp. 

Hạn chế khi nâng cấp thay thế SSD

SSD có nhiệt độ hoạt động cao hơn HDD , thông thường rơi vào khoảng nhiệt tầm 55 độ C. Một số ổ Flash nhiệt độ hoạt động có thể lên đến 70 độ C. SSD còn có những hạn chế về dung lượng lưu trữ. Hiện nay một ổ SSD dạng Flash có thể đọc và ghi tối đa khoảng 10.000 lần cho loại ổ MLC và 100.000 lần cho loại ổ SLC. Ổ SSD đắt hơn nhiều lần so với HDD nếu tính trên đơn vị dung lượng lưu trữ.

Các loại ổ cứng SSD

  Hiện tại có 3 loại ổ cứng SSD trên thị trường: SLC, MLC và TLC

 – SLC tên đầy đủ là NAND Single Layer Cell: loại này tốc độ không quá cao nhưng  nó ổn định hơn, rất bền bạn có thể ghi xóa dữ liệu lên tới hơn 100000 lần nhưng giá thành của nó đắt nhất trong 3 loại. Loại này thường được sử dụng ở các công ty, tập đoàn lớn.

 – MLC  tên đầy đủ là NAND Multi Layer Cell:  đây là loại ổ cứng SSD sử dụng phổ biến nhất hiện nay. nó lưu trên 1 ô nhớ sử dụng 2 bit dữ liệu, tốc độ cao hơn SLC nhưng tính ổn định thì không bằng.

 – TLC tên đầy đủ là NAND Triple Layer Cell: nó sẽ có 3 bít dữ liệu trên 1 ô nhớ loại này tốc độ cao nhất nhưng độ bến thì kém nhất loại này không được bán trên thị trường bởi nó chỉ có thể ghi xóa tối đa 1000 lần.

Quy trình nâng cấp thay thế SSD

Những lưu ý trước khi nâng cấp SSD: để tránh việc bị mất dữ liệu sau khi nâng cấp, bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu của bạn sang thiết bị lưu khác, một máy tính khác, hoặc với công nghệ hiện nay thì bạn có thể sao lưu dữ liệu của mình trên đám máy.

Việc thay thế nâng cấp SSD đòi hỏi bạn phải có kiến thức về máy tính cao và có các thiết bị hỗ trợ chuyện dụng. Việc bạn không biết gì về công nghệ thì tốt hơn hẳn bạn nên mang máy đến các cơ sỡ uy tính để tránh phát sinh các lỗi không mong muốn.

Ngoài ra, có một số dòng Macbook được thiết kế với nhiều linh kiện chính hãng và chưa tháo lắp lần nào thì việc bạn tự tháo lắp ở nhà là một việc rất khó khăn, phàn keo nhà sản xuất sử dụng có chất lượng rất chắc chắn, thấm chí phần nắp đáy cũng tháp lắp rất khó nếu bạn không hiểu biết.

Quy trình thực hiện:

Trước khi thực hiện bạn nên tắt máy và ngắt tất cả nguồn điện với Macbook để bảo đảm cho quá trình nâng cấp SSD trên Macbook Air và Macbook Pro.

Bước 1: Lặt ngửa thiết bị về phía sau để tiến hành tháo nắp vỏ. Bạn tiến hành dùng vít 5 cạnh để tháo tất cả các con ốc có trên nắp đáy.

Bước 2: Sau khi tháo ốc xong bạn sẽ tháo nắp vỏ ở phía sau bằng thao tác nâng 2 cạnh sau của tản nhiệt

Bước 3: Tháo pin Macbook.

Bước 4: Dùng vít 6 cạnh để tháo ổ cứng ra, sau đó từ từ tháo ổ cứng ra. Bạn thực hiện những tháo ổ cứng với thao tác nhẹ nhàng bằng cách nhấc nhẹ rồi kéo sang bên phải song song với main.

Bỏ được ổ cứng cũ ra bạn lắp ổ cứng mới vào theo đúng chiều của ổ cứng rồi đẩy nhẹ vào khuôn ổ cứng. Lắp và vặn ốc trên ổ cứng thật chặt.

Bước 5: Lắp pin > đậy nắp mặt sau Macbook > vít thật chặt 10 con ốc tháo ra bước 1 là kết thúc quá trình.

Quy trình nhận máy nâng cấp và thay thế SSD Macbook

Bước 1: Nhận máy và kiểm tra tình trạng của Macbook

Bước 2: Giới thiệu các loại SSD, dung lượng kèm theo và báo giá chính xác cho khách hàng 

Bước 3: Nếu khách hàng đồng ý thay thế kỹ thuật viên sẽ tiến hành thay thế. Quý khách sẽ ngồi trực tiếp để quan sát toàn bộ quá trình thay SSD chiếc Macbook của mình.

Bước 4: Sau khi quá trình thay thế hoàn tất, kỹ thuật sẽ cài MacOS mới cho thiết bị và test quá trình hoạt động của máy tránh phát sinh lỗi và tiết kiệm thời gian lui tới của khách hàng.

Bước 5: Giao máy cho khách hàng, và hướng dẫn khách test lại thêm lần nữa. Khi khách hàng đã cảm thấy hài lòng, nhân viên dán tem bảo hành và hướng dẫn khách hàng thanh toán. Chúng tôi có rất nhiều hình thức thanh toán, chuyển khoản, momo, quẹt thẻ… khách hành có thể lựa chọn hình thức phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.