Tại Sao Loa Laptop Không Nghe Được Win 7, 10 – Nguyên Nhân Và Giải Pháp

Loa laptop không nghe được là sự cố không ai mong muốn. Tuy nhiên những rủi ro trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Trong bài này, laptop cũ tại Đà Nẵng T&T chia sẻ nguyên nhân tại sao loa laptop không nghe được và cách sửa lỗi trên Win 7, 10. Các cách khắc phục lỗi loa laptop này áp dụng trên các dòng laptop asus, dell, HP, msi, acer,…

Loa laptop không nghe được vì quên bật volume âm thanh

Nguyên nhân

Một trong những lỗi cơ bản khiến loa laptop không nghe được đó là quên bật volume âm thanh. Hoặc là tùy chỉnh mức âm quá nhỏ không đủ nghe.

Cách khắc phục loa laptop không nghe được

Ngay lúc này bạn nhìn xuống dưới thanh công cụ Win 7, Win 10. Bạn sẽ thấy biểu tượng loa > nháy chuôt vào bạn sẽ thấy thanh volume hiện lên. Tiếp đến chỉ cần điều chỉnh mốc âm lượng lên cao nhất rồi thử lại file nhạc hay video khác để kiểm tra xem.

Xung đột phần mềm khiến loa laptop mất tiếng

Nguyên nhân

Nếu bạn sử dụng laptop đã lâu chưa cập nhật hệ điều hành thì có thể đây cũng là nguyên nhân. Ngoài ra sự ảnh hưởng từ các phần mềm máy tính gây ra tình trạng xung đột khiến cho laptop hoạt động không ổn định. Từ đó nó gây ra sự cố loa mất tiếng. 

Giải pháp

Cách sửa lỗi loa laptop không nghe tiếng này thì bạn chỉ cần khởi động lại laptop rồi sau đó thiết lập lại hệ thống Driver âm thanh.

restarts-laptop

Restart laptop

Lỗi Driver âm thanh làm loa laptop không nghe được

Nguyên nhân

Trường hợp bạn cắm tai nghe mà vẫn không có tín hiệu âm thanh gì thì có thể driver âm thanh trên laptop bạn đang bị lỗi.

Giải pháp

Trường hợp khi cắm tai nghe vào mà bạn vẫn không nghe được âm thanh. Có thể driver âm thanh trên máy tính của bạn đã bị lỗi. Bạn hãy cài lại driver âm thanh theo các bước như sau:

Tiến hành gỡ bỏ driver âm thanh cũ. Truy cập vào thanh tìm kiếm hoặc cửa sổ Windows > Nhập Device manager.

Lúc này đây bạn sẽ thấy mục Device manager hiện ra và hãy tìm đến phần Sound, video and game controllers > chọn Audio Controller > Ấn nút Delete trên bàn phím để xóa nó đi.

loi-driver-lam-loa-laptop-khong-nghe-duoc

Lỗi Driver làm loa máy tính mất tiếng

Cuối cùng là bạn khởi động lại laptop. Sau khi khởi động hệ điều hành Win 10 sẽ nhận thấy driver âm thanh bị thiếu và tự động cài đặt lại. Nếu không bạn hãy tự tìm kiếm và download driver âm thanh về rồi thực hiện thao tác cài bằng tay.

Kiểm tra cổng kết nối với loa hoặc tai nghe

Nguyên nhân

Để âm thanh có thể truyền qua tai nghe thì cần phải có giắc cắm thông qua cổng Line – out. Khi bạn thực hiện công việc này thì bạn sẽ không nghe thấy âm thanh phát ra từ laptop.

Nếu bạn không cắm tai nghe mà vẫn không nghe được tiếng thì có nghĩa là cổng Line – out đang có vấn đề. 

Giải pháp

Việc cần làm là bạn có thể sử dụng một ít bông, thấm tý cồn rồi vệ sinh lỗ cắm tai nghe.

kiem-tra-cong-ket-noi

Cổng kết nối tai nghe laptop

Kết luận

Như vậy có lẽ bạn biết tại sao loa laptop không nghe được rồi nhỉ? Hy vọng với những cách trên bạn có thể tự khắc phục, sửa lỗi này trên Win 7, Win 10. Tuy nhiên một số hư hỏng về phần cứng, loa rè,… thì bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa, bảo hành để được hỗ trợ.

Tham khảo giá sửa loa laptop tại đây: sửa máy tính Đà Nẵng T&T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.