5+ Cách Sửa Lỗi Wifi Laptop Bị Dấu Chấm Than Limited Access

Wifi giúp cho thiết bị laptop truy cập được mạng internet. Tuy nhiên quá trình sử dụng nếu có quá nhiều người dùng truy cập chung một thiết bị wifi sẽ gây ra hiện tượng lỗi chấm than limited access. Chắc có lẽ không ai mong muốn sự cố này xảy ra. Nhưng khi xảy ra tình trạng đó, hãy xem ngay bài viết sửa lỗi wifi laptop bị dấu chấm than này. 

Wifi laptop bị dấu chấm than – Limited access wifi là gì?

Limited access wifi là lỗi hạn chế truy cập wifi. Tức là nếu laptop của bạn đang chạy hệ điều hành Win 8, 8.1 thì giao diện mang sẽ hiện chữ Limited. Còn đối với Win 7 hay Win 10 sẽ hiện dấu chấm than.

Sự cố này xảy ra chủ yếu là do xung đột IP hoặc do quá nhiều người truy cập làm nghẽn mạng dẫn đến lỗi limited. 

3 Cách sửa lỗi Wifi laptop bị lỗi chấm than limited access

Xem thêm: Laptop vỏ nhôm bị rò điện khi cắm sạc phải làm sao?

Tìm hiểu 5 cách sửa lỗi wifi laptop bị dấu chấm than

Để khắc phục sự cố lỗi Wifi laptop bị dấu chấm than màu vàng không quá khó. Bạn có thể tìm hiểu một số cách khắc phục dưới đây. Tôi hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn:

Khắc phục lỗi wifi laptop bị dấu chấm than bằng cách khởi động lại Wifi

Thiết bị phát wifi như modem, router thường xuyên sử dụng 24/24 nên nó sẽ nóng lên. Ngay lúc này đây bạn hãy ấn nút nguồn hoặc rút hẵng dây cắm điện của thiết bị Wifi rồi đợi tầm 30s thì bật lên lại. Tuyệt đối không được ấn nút Reset, như vậy bạn phải mất công cấu hình lại wifi.

Khi đã khởi động lại thiết bị thì bạn tiếp tục đợi tầm 1, 2 phút để thiết bị hoạt động trở lại. Sau đó kiểm tra kết nối Internet đã vào được chưa? 

Trường hợp mạng vẫn hiện chữ Limited hoặc dấu chấm than thì có thể thiết bị của bạn đã bị xung đột địa chỉ IP và để khắc phục lỗi này thì bạn có thể xem tùy chỉnh wifi dưới đây.

Cấp lại IP động cho laptop

Để cấp lại IP động thì bạn cần thực hiện các thao tác như sau:

Mở cửa sổ RUN lên bằng tổ hợp phím Windows + R (nếu laptop bạn dùng hệ điều hành Win 7, 8, 8.1). Còn nếu laptop cài Win XP thì vào Seach và gõ RUN là được.

khac-phuc-wi-fi--cham-than-vang12

Sử dụng câu lệnh dos để cấp lại ip

Khi cửa sổ RUN hiện lên thì bạn gõ lệnh cmd. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện DOS. Bạn gõ ipconfig/ release rồi ENTER. Sau đó release lại IP là xong.

Tiếp tục gõ lệnh ipconfig/renew và ấn ENTER. Cuối cùng là bạn hãy thử kết nối internet xem đã được chưa. Với cách này tôi hi vọng có thể giúp bạn khắc phục được lỗi Wifi laptop bị dấu chấm than limited access.

Sử dụng câu lệnh dos để cấp lại ip

Đặt lại IP tĩnh là một cách sửa lỗi wifi chấm than vàng

Bước 1: Bạn click chuột phải vào biểu tượng mạng chọn “Open Network And Sharing Center”.

Tiếp đó các bạn chọn “Change Adapter Settings”

Click chuột phải vào Wifi đã kết nối chọn “Properties”

Bạn click đúp vào “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)”

Giao diện mới hiển thị bạn chọn dòng “Use the folowing IP address” và điền các thông số như sau:

IP address (cái này bạn tự ghi vào):

Ví dụ 192.168.1.15. Bạn có thể thay đổi số 15 thành số khác. Chẳng hạn như 192.168.1.16 hoặc 192.168.1.20….) Subnet mask: mặc định là 255.255.255.0 Default Gateway: các bạn hãy nhập là 192.168.1.1 nhé.

Chú ý: 192.168.1 là bắt buộc vì đây là thông số của modem. Tiếp tục chọn “Use the folowing DNS server addresses”, các bạn điền DNS của Google là 8.8.8.88.8.4.4. Sau khi xong, các bạn chọn OK là xong.

Xem lại cài đặt driver trên máy

Hãy kiểm tra lại Driver Wifi xem có bị thiếu hoặc bị lỗi gì không? và các bước kiểm tra bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Kích chuột phải vào biểu tượng My Computer và chọn Properties.

khac-phuc-wifi-bi-limited-access-hieu-qua-trong-vong-30-giay-6

Kích chuột phải vào biểu tượng My Computer và chọn properties.

Bước 2: Chọn Device Manager nhé. Màn hình Device Manager hiển thị, bạn kích chuột vào Network adapters. Sau đó chọn Wifi Adapter.

Màn hình Device Manager hiển thị, bạn kích chuột vào Network adapters

Nếu máy tính của bạn chưa có Wifi Adapter thì bạn cài đặt driver wifi vào bằng cách lên trang chủ hãng máy tính đang dùng tìm driver wifi cài đặt vào. Hoặc lên google tìm các bản driver như easy driver hay wan driver có đầy đủ các bản 64b và 32b tương thích với bản win của các bạn đang dùng.

Bước 3: Khi máy tính đã có Wifi Adapter mà vẫn bị lỗi Limited Access thì bạn kích chuột phải Wifi Adapter, sau đó chọn Disable. Đợi 1 lúc rồi bạn làm lại thao tác như vừa xong chọn Enable.

khac-phuc-wifi-bi-limited-access-hieu-qua-trong-vong-30-giay-16

Kích chuột phải Wifi Adapter, sau đó chọn Disable

Bước 4: Nếu vẫn chưa được, bạn hãy chọn kích chuột phải vào biểu tượng wifi adapter chọn Update Driver Software tiếp tục chọn Search automatically for updated driver software để nó tự động cập nhật và cài vào máy tính của bạn nhé.

Chọn Update Driver Software tiếp tục chọn Search automatically for updated driver software

Xem chi phí sửa lỗi wifi tại đây: sửa laptop tại Đà Nẵng giá rẻ

Loại bỏ virus để sửa lỗi wifi laptop bị dấu chấm than

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi Wifi laptop bị lỗi chấm than limited access đó là virus. Với sự xâm nhập, can thiệp của Virus nó sẽ là nghẽn mạng, mất kết nối internet.

Virus gây lỗi lỗi Wifi laptop bị lỗi chấm than limited access

Để có thể diệt được virus có trên thiết bị của bạn thì cần phải có phần mềm hỗ trợ, với virus thì bạn nên diệt càng sớm càng tốt tránh những rủi ro gây hư hỏng trong quá trình sử dụng, có thể khiến cho laptop bị tắt nguồn liên tục nặng hơn là hỏng phần cứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.