Laptop Bị Rò Điện Khi Sạc – Top Những Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Quá trình sử dụng laptop bạn vô tình chạm vào phần bề mặt kim loại nhôm, lúc đó bạn cảm giác tê giật. Trên thực tế, với dòng điện phát ra từ laptop sẽ không gây nguy hiểm cho người sử dụng. Tuy nhiên đây là điều cảnh báo laptop bạn đang gặp trục trặc. Ngay lúc này đây là cùng bán laptop Đà Nẵng T&T tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục laptop bị rò điện khi sạc nhé.

Nguyên Nhân Laptop Bị Rò Điện Khi Sạc?

laptop-ro-dien

Laptop bị giật điện vỏ nhôm khi cắm sạc

Sự cố laptop rò điện là rất ít khi gặp. Nhưng nếu xuất hiện phải lỗi này ở các dòng laptop asus, Acer, HP, MSI, Dell,… thì có thể laptop bạn rơi vào 3 nguyên nhân sau:

Do Vỏ Kim Loại Nhôm Bị Trầy Xước

Thông thường, vỏ bề mặt của laptop được bao bọc bởi một lớp nhựa cao cấp. Để nhằm ngăn chặn sự cố rò rỉ điện khi sử dụng. Tuy nhiên vì một lí do nào đó khiến cho lớp nhựa này bị trầy xước. Làm lộ lớp kim loại ra bên ngoài hoặc vết xước thường xuất hiện tại vị trí giắc cắm, tai nghe. Cho nên laptop bị rò điện ra ngoài khi sạc.

Do Hệ Thống Điện Không Có Dây Tiếp Mass

Thường thì ổ cắm nguồn điện sẽ có 3 chân. Trong đó có 1 chân chính giữa là tiếp mass để loại bỏ tình trạng tê giật khi ta chạm đất. Nếu hệ thống điện gia đình bạn có một sợi dây tiếp mass được sâu dưới đất. Thì tất cả các thiết bị trong gia đình khi kết nối với sợi dây này sẽ không bị rò điện khi chạm vào. Kể cả là tivi, tủ lạnh, máy giặt…

Do Chập Chạm Giữa Các Linh Kiện Trên Laptop

Quá trình làm rơi rớt hay va chạm sẽ khiến các linh kiện có thể chạm vào nhau. Và vô tình đường điện truyền tải trên các linh kiện đã khiến cho laptop có hiện tượng tê giật khi bạn chạm vào.

laptop-bi-giat-dien

Laptop bị tê giật

Cách Khắc Phục Laptop Bị Rò Điện Khi Sạc

Vỏ nhôm là hợp kim loại có tính chất dẫn điện. Nên sự cố tê giật khi ta chạm vào là điều không tránh khỏi. Nhưng để khắc phục laptop bị rò điện khi sạc thì bạn hãy tìm hiểu những phương pháp xử lí đơn giản sau đây:

Nối Đất

Nối đất là một trong những giải pháp ngăn chặn sự cố rò điện trên laptop khi sạc. Bằng cách sử dụng một sợi dây điện, nối trực tiếp vào thiết bị laptop. Hoặc với các bộ phận có liên kết với máy tính của bạn. Sau đó nối đầu dây xuống đất. Đây là cách làm có từ lâu đơn giản và dường như rất hiệu quả.

Nếu bạn không muốn nối dây tiếp đất thì bạn có thể mang giày dép khi sử dụng laptop. Hoặc không hạn chế đi chân trần khi laptop đang cắm sạc.

laptop-ro-dien

Mang giày dép, hạn chế đi chân trần

Thay Adapter Laptop Bị Rò Điện Khi Sạc

Nếu lỗi rò điện laptop đến từ Adapter thì bạn không nên ngần ngại thay mới. Hãy thử cắm một cục sạc khác để kiểm tra xem có phải sự cố đến từ đây không. Nếu có thì chắc bạn đã biết nên phải làm gì rồi.

Tuy nhiên, bạn cần phải tìm mua loại cục sạc chính hãng để đảm bảo quá trình sạc pin laptop được hiệu quả hơn. Tránh gây ra sự cố rò điện hay gây hư hại thiết bị do sạc pin không đảm bảo yêu cầu nguồn điện.

Tìm Đến Nơi Sửa Chữa Laptop Đà Nẵng

Với những sự cố rò điện đến từ main board, linh kiện, trầy xước vỏ nhôm thì bạn nên tìm đến tiệm sửa laptop Đà Nẵng uy tín. Tại đây bạn sẽ được các kĩ thuật viên kiểm tra miễn phí. Nếu tình trạng quá nặng thì chúng tôi sẽ tính phí sửa chữa.

Nhưng thường thì sự cố này chi phí khắc phục khá thấp. Cho nên để đảm bảo thiết bị laptop bạn được hoạt động tốt hơn, tránh những rủi ro hư hỏng khác thì hãy tìm đến laptop T&T.

Kết Luận

Bài viết đã chỉ ra những nguyên nhân và cách khắc phục laptop bị rò điện khi sạc. Hy vọng những thông tin mà laptop T&T cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Chúc áp dụng thành công hoặc nếu không thì có thể đến cửa hàng chúng tôi để được hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.