Sửa lỗi Laptop Không Nhận iPhone NHANH NHẤT

laptop-khong-ket-noi-duoc-iphone

Tình trạng laptop không nhận iPhone là sự cố thường xuyên xảy ra. Vấn đề này làm người dùng vô cùng lo lắng và không biết phải xử lý thế nào ?.

Bài viết dưới đây, iphonedanang.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Laptop không nhận iPhone NHANH NHẤT. Nào hãy chú ý theo dõi nhé!

Nguyên nhân Laptop không nhận được iPhone

Để giải quyết tình trạng Laptop không nhận được iPhone bạn cần xác định rõ thủ phạm. Thông thường lỗi này sẽ liên quan đến 4 yếu tố đó là:

– iPhone

– Máy tính

– Dây nối

– Do phần mềm kết nối

Và để tìm ra cách khắc phục thì bạn tham khảo bên dưới

Cách khắc phục Laptop không kết nối được iPhone

Nếu Laptop không kết nối được với iPhone bạn hãy áp dụng những thủ thuật sau:

Khởi động lại iPhone

Đầu tiên hãy thử reset lại điện thoại iPhone và kết nối lại với iTunes một lần nữa. Với một số dòng điện thoại iPhone X trở lên để tắt nguồn thì bạn ấn 3 nút liên tiếp một lần

Còn những dòng iPhone 8 trở lại chỉ cần ấn giữ nút nguồn trong 3s là được.  Nếu đã xử lý mà vẫn không được hãy chuyển sang cách tiếp theo.

khoi-dong-lai-iphone

Khởi động lại Laptop

Tương tự như iPhone, với laptop bạn cũng cần thực hiện reset lại máy tính. Khi chưa tìm ra nguyên nhân thì đây được cho là cách xử lý an toàn và đơn giản. Trường hợp cả iPhone lẫn máy tính vẫn chưa kết nối thì hãy cùng thủ thuật iPhone tìm hiểu thêm một số cách bên dưới

Kiểm tra lại cap kết nối

Dây cáp đóng vai trò sạc pin cho điện thoại, tuy nhiên vì sự cố nào đó nó đã ngăn chặn điện thoại kết nối với máy tính. Vì thế, bạn nên kiểm tra đầu jack cắm có bị gỉ hay dính bụi không ?.

kiem-tra-cap-sac-iphone

Đồng ý tin cậy kết nối iPhone với laptop

Một số người hiện nay vẫn không biết tính năng này là thế nào khi kết nỗi iPhone vào máy tính. Và nếu dùng tiếng Anh thì càng không biết nếu không rành về công nghệ.

Thực tế nó là tính năng bảo mật của điện thoại nên người sử dụng có thể quyết định có kết nối với máy tính hay không khi cắm vào. Trường hợp không tin tưởng, cần khởi động lại máy và cắm lại và chọn Trust (Tin tưởng).

Cập nhật Driver Apple iPhone

Bước 1: Đầu tiên hãy ngắt kết nối điện thoại khỏi máy tính và đóng iTunes.

Bước 2: Sau đó mở khóa iPhone và đi tới màn hình.

Bước 3: Tiếp tục kết nối lại iPhone với máy tính. Trường hợp iTunes mở lên thì đóng nó lại.

Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Window+R để mở Run.

Bước 5: Cuối cùng nhập lệnh devmgmt.mst rồi click chọn OK.

ket-noi-laptop-iphone

Bước 6: Lúc này màn hình sẽ có cửa sổ Device Manager, chọn Portable Devices và click vào mũi tên hướng xuống để mở rộng Portable Devices. Sau đó kích chuột phải vào Apple iPhone và chọn Update driver.

ket-noi-laptop-iphone-1

Bước 7: Chọn Search automatically for updated driver software và đợi để thiết bị hoàn thành quá trình cập nhật.

ket-noi-laptop-iphone-2

Click chọn Seach automatically for updated driver software để cấp lệnh cho Windows tìm Driver. Sau khi hoàn thành, hãy đóng cửa sổ Device manager và tiếp tục mở iTune, sau đó kết nối với điện thoại.

Khởi Động Lại Apple Mobile Device Support

Apple Mobile Device Support là driver kèm iTunes, máy tính có thể sở hữu driver nhằm kết nối với tất cả thiết bị của Apple. Nhưng khi tiến trình này không hoạt động, hãy khởi động lại Apple Mobile Device Support và kết nối lại để kiểm tra.

Bước 1: Click chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager.

ket-noi-laptop-iphone-3

Bước 2: Ở Task Manager tìm Services và chọn Apple Mobile Device Support. Cuối cùng bạn click chuột phải chọn Restart để tiến trình có thể tự khởi động.

ket-noi-laptop-iphone-4

Bạn nên kiểm tra xem lỗi máy tính không nhận iPhone đã hoàn thành các bước trên chưa ? Trường hợp không được hãy cài lại iTunes.

Trên đây là những mẹo sửa lỗi Laptop không nhận iPhone nhanh nhất mà bạn có thể vận dụng. Nếu không đủ tự tin thực hiện hãy liên hệ đến T&T Apple, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.