Chuyên gia hướng dẫn vệ sinh laptop đúng cách tại nhà

Chuyên gia hướng dẫn vệ sinh laptop đúng cách tại nhà

Đối với tính chất hay mang đi khiến cho máy tính xách tay của bạn thường xuyên bị bụi bẩn bám vào. Từ đó gây ra các tình trạng bị nóng, ảnh hưởng đến hiệu quả tản nhiệt, hiệu suất lẫn cả tuổi thọ của máy và linh kiện nữa. Hiện nay có nhiều người tự vệ sinh máy tính của mình tại nhà vì ngại đi ra các cửa hàng.

hướng dẫn vệ sinh laptop

Việc vệ sinh laptop sẽ giúp cho máy được hoạt động trơn tru và đạt được hiệu suất tốt nhất. Sau đây chuyên gia của Laptop T&T sẽ hướng dẫn vệ sinh laptop đúng cách nhất. 

Tắt nguồn và ngắt các kết nối

Việc đầu tiên trước khi vệ sinh đó là tắt các kết nối với máy tính và tắt nguồn laptop. Việc máy còn hoạt động khi vệ sinh có thể gây chập mạch điện, chập màn hình trong quá trình vệ sinh. Khách hàng nên tháo pin laptop ra để tránh nguy cơ cháy nổ trong quá trình vệ sinh.

Quét và thổi bụi trên bàn phím

Bạn nên dùng các dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh laptop. Mỗi bộ laptop đều có chổi quét và một dụng cụ thổi bụi đi kèm. Có thể để laptop đứng lên để bụi dễ xuống hơn.

Sử dụng các dụng cụ thổi bụi chuyên dụng để làm sạch và thổi các mảnh bụi nhỏ từ bàn phím. Bạn nên kết hợp với chổi lông mềm để tăng hiệu quả làm sạch bụi và các mảnh vụn còn lại. Đặc biệt không sử dụng bất kỳ loại dung dịch nào để vệ sinh bàn phím vì phía dưới là các bản mạch bán dẫn nhạy cảm với nước.

Làm sạch khung, vỏ máy

Khung và vỏ máy là bộ phận tiếp xúc với nhiều bụi bẩn nhất bạn nên dùng miếng gạc cotton có tẩm cồn để lau sạch bề mặt của vỏ máy.

Vệ sinh màn hình

Màn hình laptop rất nhạy cảm và dễ hư hỏng nhất nên bạn cần cẩn thận khi làm vệ sinh bộ phận này. Bạn nên dùng dung dịch vệ sinh màn hình laptop chuyên dụng để vệ sinh màn hình. Không nên phun trực tiếp vào màn hình mà hãy phun lên một miếng giẻ mềm rồi lau màn hình một cách nhẹ nhàng.

Làm sạch quạt tản nhiệt

Quạt tản nhiệt là nơi dễ bị bám bụi bẩn nhiều nhất. Việc quạt tản nhiệt quá nhiều bụi bẩn gây ra tình trạng nóng máy thường xuyên.

Bạn sử dụng dụng cụ thổi bụi để thổi sạch bụi trên quạt tản nhiệt. Thực hiện nhiều lần thổi ngắn và nhẹ nhàng hướng ra phía ngoài, vì thổi mạnh sẽ làm hỏng quạt hoặc các bộ phận bên trong laptop. Sau đó dùng tăm bông luồn qua các kẽ hở để đảm bảo bộ phận này được làm sạch nhất có thể. Cuối cùng, bạn dùng bông tẩm cồn lau qua một lần nữa.

Xem thêm: Quạt tản nhiệt có hoạt động hay không?

Vệ sinh các cổng kết nối

Khi vệ sinh các cổng kết nối của laptop, bạn nên dùng vải cotton khô lau sạch bên trong mỗi cổng, và dùng dụng cụ thổi bụi để thổi lại những cổng kết nối và thổi một cách nhẹ nhàng.

Những điều cần tránh khi vệ sinh laptop

– Không nên vệ sinh máy tính khi nó vẫn đang hoạt động

– Nên dùng đúng loại giẻ được khuyến cáo cho từng bộ phận laptop 

– Không phải dung dịch nào cũng dùng để lau màn hình

– Tuyệt đối không được phun dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên laptop

– Nên sử dụng máy hút bụi có sức hút vừa phải

– Không phải thiết bị nào cũng mở được ốc vít

Để tránh tình trạng tự vệ sinh gây ra hư hại máy tính bạn. Quý khách nên mang đến các cửa hàng của Laptop T&T tại các chi nhánh sau để được vệ sinh miễn phí laptop của bạn. 

ve-sinh-laptop-da-nang

Hiện Laptop T&T đang có các chương trình khuyến mãi tặng voucher 200-500k cho khách hàng. Hãy đến thăm quan quý khách sẽ được kiểm tra vệ sinh laptop hoàn toàn miễn phí và được hướng dẫn vệ sinh laptop. Vì vậy hãy nhanh chân đến với cửa hàng Laptop T&T để được trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi.

Các cửa hàng Laptop T&T 

Cơ sở 1: 114 Hàm Nghi – Đà Nẵng

Cơ sở 2: 484 Núi Thành – Đà Nẵng

Cơ sở 3: 444 Trần Cao vân – Đà Nẵng

Cơ sở 4: 228 Hùng Vương – Huế

Cơ sở 5: 270 Trần Nhân Tông, Điện Bàn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.