Tìm Hiểu Vấn Đề Vừa Sạc Pin Vừa Dùng Laptop Có Sao Không?

Chúng ta hay có thói quen vừa sạc pin vừa đeo tai nghe, cắm sạc laptop 24/24… Với những hành động như vậy, sẽ khiến nhiều người cảm thấy lo lắng liệu rằng vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không? Có gây hư hỏng laptop không? Hãy cùng bán laptop cũ T&T Đà Nẵng tìm hiểu ngay nhé.

vua-sac-pin-vua-dung-laptop-co-sao-khong

Có nên vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không?

Pin trước đây

Nếu là trước đây có người đặt câu hỏi “Vừa sạc pin vừa dùng làm laptop có sao không?” thì câu trả lời là không. Và lời khuyên cho bạn là nên tháo pin ra nếu cắm nguồn trực tiếp nhằm tránh tình trạng chai pin.

Vì lúc này hầu như các dòng laptop Dell, Asus, Acer, Lenovo,… đều trang bị pin Ni-Cad cũ nên sự cố chai pin là không thể tránh khỏi.

Pin laptop

Pin hiện tại

Với sự phát triển công nghệ hiện nay thì tất cả các dòng pin đều tích hợp công nghệ Li-ion hoặc Li-po mới. Cho phép máy tính sạc nhiều lần hoặc vừa dùng vừa sạc mà không gây ra tình trạng chai pin.

Hơn nữa là bên trong pin có bộ chuyển mạch. Chức năng chính của nó là lựa chọn nguồn áp phù hợp qua lại giữa cắm sạc hoặc sử dụng trực tiếp pin Laptop. Khi dung lượng pin đầy thì nó sẽ chuyển sang chế độ tự ngắt sạc và dùng điện trực tiếp nên có thể hạn chế được rủi ro hỏng pin.

vua-cam-sac-vua-dung-laptop

Vừa cắm sạc vừa dùng laptop

Vậy thì vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không? Câu trả là không gây ảnh hưởng, nguy hiểm về chập cháy nổ nhưng rủi ro chai pin là điều không thể tránh khỏi.

Như đã nói ở trên thì với những dòng pin công nghệ hiện nay thì nó chỉ hạn chế được phần nào sự cố chai pin mà thôi. Chứ thực tế khi đi vào sử dụng thì hầu như laptop nào cũng phải cắm nguồn trực tiếp để dùng.

Tham khảo giá: thay pin laptop Đà Nẵng uy tín

Tại sao phải vừa sạc pin vừa dùng laptop?

Do thói quen

Hầu như tất cả mọi người dùng laptop hiện nay đều luôn cắm sạc trực tiếp khi sử dụng. Dù cho laptop có lượng pin là 100%, hành động này không gây ảnh hưởng gì cả.

Do nhu cầu

Với loại hình công việc thì bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với laptop. Chưa nói đến nhu cầu giải trí, chơi game, những hoạt động này gây rất tốn rất nhiều dung lượng pin thế nên việc cắm sạc trực tiếp là điều dễ hiểu.

Vừa chơi game vừa sạc pin Laptop

Do pin đã bị chai hoặc bị hỏng

Hầu như tất cả các dòng pin có tuổi thọ sử dụng trên 1 năm đều rơi vào tình trạng chai pin. Và chỉ có thể sử dụng chưa được 30 phút là hết pin. Với điều kiện kinh tế của các bạn sinh viên thì việc thay mới pin laptop hơi khó khăn. Nên các bạn sinh viên thường cắm sạc liên tục.

Xem chi tiết giá sửa laptop tại đây: sửa máy tính Đà Nẵng giá rẻ T&T

Vừa sạc pin vừa dùng laptop đúng cách

Một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm ở bài viết này đó là sạc pin như thế nào cho hiệu quả? Và theo các chuyên gia laptop T&T khuyến cáo thì không nên sạc pin ở những nơi ẩm ướt hay nhiệt độ cao. Vì có thể gây ra hiện tượng cháy nổ, chập điện, hư hỏng main board.

Sạc pin laptop đúng cách

Cũng không nên đặt laptop trên giường, nệm chăn gối vì những vị trí này không có khả năng tản nhiệt lúc đó nhiệt độ laptop có thể lên cao và rất nguy hiểm cho người dùng.

Không nên dùng hết pin rồi mới cắm sạc bởi đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra sự cố chai pin. Nếu bạn có thói quen sử dụng thường xuyên thì nên cài đặt cảnh báo khi dung lượng còn dưới 10% tự động cắt nguồn. Việc này nhằm đảm bảo lượng pin còn đủ duy trì quá trình khởi động máy khi cắm sạc.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin đã chia sẽ về câu hỏi vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không, thì bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Lời khuyên cuối cùng nếu bạn có ý định thay mới pin laptop thì hãy tìm đến cửa hàng chính hãng, uy tín. Nhằm tránh thay pin, mua phải pin laptop kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

2 bình luận “ Tìm Hiểu Vấn Đề Vừa Sạc Pin Vừa Dùng Laptop Có Sao Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.